กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Guides
  เกร็ดความรู้การตกแต่ง
  สาระเรื่องบ้าน
  การตกแต่งคอนโด
  เฟอร์นิเจอร์
  การจัดสวน
  โฮมเธียร์เตอร์
  วัสดุก่อสร้าง ตกแต่ง
  การซ่อมแซมบ้าน
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูปราคาถูก
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

Condominium 1

การตกแต่งคอนโดมิเนียม 5

    จากรายงานของส่วนอุตสาหกรรม ฝ่ายวิชาการ ธนาคารกสิกรไทย เกี่ยวกับเรื่องกำลังซื้อบ้าน ของคนที่มีระดับรายได้ต่างๆ โดยเน้นไปที่ผู้มีรายได้ ตั้งแต่ 2350-19050 บาท ซึ่งรายงานชิ้นนี้ กล่าวว่าเงื่อนไข ในการซื้อบ้านในปัจจุบันน้นผู้ซื้อบ้าน จะต้องมีเงินก้อน สำหรับการดาวน์บ้านประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของราคาบ้าน

     จากนั้นจะผ่อนชำระได้ ในระยะเวลาไม่เกิน 20 ปีในอัตราดอกเบี้ย 15 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งผู้ซื้อจะต้องใช้เงิน ในการผ่อนชำระนี้ ประมาณ 35 เปอร์เซ็นต์หรือ 1ใน 3 ของเงินเดือนที่ได้รับ การเลือกซื้อคอนโดฯ จึงไม่เพียง แต่จะเลือกระดับราคาบ้าน ให้เหมาะสมกับรายได้ เพื่อให้สามารถ มีกำลังผ่อนตลอดแล้ว อีกเรื่องที่จำเป็น ต้องพิจารณาประกอบ กับราคาคือเงื่อนไข ในการผ่อนชำระเงิน จะต้องเปรียบเทียบ ในเรื่องของ การจ่ายเงินมัดจำ เงินทำสัญญาที่สำคัญที่สุดคือ การผ่อนดาวน์ ถ้ามีระยะเวลาในการผ่อนดาวน์ นานเท่าไรก็ลดภาระผู้ซื้อลงไปมากเท่านั้น เพราะช่วง ผ่อนดาวน์คือ ช่วงปลอดดอกเบี้ยนั่นเอง โดยเฉลี่ยทั่วๆ ไปจะผ่อนดาวน์กัน ตามระยะเวลาการก่อสร้าง ซึ่งขึ้นกับขนาด ของอาคารทั่วไป จะประมาณ 6-24 เดือน
 
    ความน่าเชื่อถือของโครงการ เมื่อเรากำหนดไว้แล้วว่า จะเลือกซื้อคอนโดฯ ย่านไหน ระดับราคาเท่าใด สิ่งที่ต้องดูต่อไปคือเราจะเลือกซื้อคอนโดฯ ในโครงการไหนดี ข่าวคราวเรื่องคอนโดฯ จะมีปัญหาหรือไม่นั้นนับว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ที่จำต้องพิจารณา สิ่งแรกที่จะต้องดูคือความน่าเชื่อถือ ของผู้ประกอบการ ทุนจดทะเบียนบริษัท ผู้ถือหุ้นใหญ่ และเครดิตด้านการเงินดีหรือไม่ ผู้บริหารโครงการ ผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการฝ่ายขายทำธุรกิจด้านไหนมาก่อน และน่าเชื่อถือเพียงใด มีประสบการณ์การทำงาน ด้านที่อยู่อาศัยมากน้อยเพียงใด บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้าง มีมาตรฐานงานสูงพอหรือไม่ โครงการมีธนาคาร หรือสถาบันการเงินสนับสนุนโครงการ หรือไม่และมีหลักเกณฑ์ ในการให้กู้ยืม หรือผ่อนส่งอย่างไร
 
   อาคารได้ขออนุญาตก่อสร้างแล้วหรือไม่ อย่างไร จะได้รับอนุญาต และจะเริ่มก่อสร้างเมื่อใด แล้วเสร็จ ภายในระยะเวลาเท่าใด พิจารณากฎระเบียบ ของอาคารชุดนั้น อย่างละเอียด ซึ่งในแง่กฎหมาย ทั่วไปจะเหมือนกัน แต่บางแห่งอาจตั้ง กฎระเบียบขึ้นใช้ ภายใน ซึ่งไม่เหมือนกับโครงการอื่น เมื่อท่านเข้าอยู่ อาศัยแล้ว ท่านจะต้องปฏิบัติตามกฎเหล่านั้น นอกจากนั้นแล้วจะต้องเปรียบเทียบรายละเอียด ของอาคารชุด โครงการอื่น ที่มีลักษณะใกล้เคียง จะทำให้ท่านได้เปรียบในการพิจารณา และต่อรองมากขึ้น สิ่งสำคัญสิ่งสุดท้าย เมื่อได้พิจารณา โครงการต่างๆ อย่างละเอียดแล้ว ทั้งในด้านระดับ ราคาของคอนโดฯ และข้อพิจารณาภายนอก ภายในอาคารต่างๆ แล้วก็ควรจะเพื่อเงินในกระเป๋า ของทานด้วย เพื่อสร้างคอนโดฯ ให้เป็นวิมาน ในจินตภาพของท่าน  ... อ่านต่อ  

 

Condo 1 - Condo 2 - Condo 3 - Condo 4 - Condo 5   
Condo 6
- Condo 7 - Condo 8 - Condo 9 - Condo 10 - Condo 11


 

    

 

 

 

Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  01-408-4823   Fax : 0-2465-4560

 

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved