กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Guides
  เกร็ดความรู้การตกแต่ง
  สาระเรื่องบ้าน
  การตกแต่งคอนโด
  เฟอร์นิเจอร์
  การจัดสวน
  โฮมเธียร์เตอร์
  วัสดุก่อสร้าง ตกแต่ง
  การซ่อมแซมบ้าน
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูปราคาถูก
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

Condominium 1

การตกแต่งคอนโดมิเนียม 4

   การบริการในสภาพทั่วๆไป เช่น ไฟฟ้า น้ำประปา การกำจัดขยะและของเสีย ลิฟท์ ทีวีวงจรปิด เสา อากาศทีวีรวม วิดีโอ โทรศัพท์ รวมถึงการป้องกันภัย และการรักษาความปลอดภัย ตลอดจนการให้บริการ ด้านการจัดโปรแกรมต่างๆ เพื่อความบันเทิง หรือเพื่อ สัมพันธภาพของผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดฯนั้นๆ เป็นต้น
    ทรัพย์สินส่วนกลาง ในเรื่องของทรัพย์สินส่วนกลาง เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรพิจารณา ซึ่งก็คือสิ่งอำนวย ความสะดวกและสาธารณูปโภคต่างๆ มีพร้อมเพียงใด ที่จำเป็นก็คือที่จอดรถ ลิฟท์ บันไดใหญ่ และบันไดหนีไฟ ระบบป้องกันอัคคีภัยในอาคาร ระบบทิ้งขยะ ระบบน้ำประปา ไฟฟ้า ระบบการกำจัดน้ำเสีย ระบบสื่อสารทางโทรศัพท์สายตรง หรือผ่านศูนย์เหล่านี้ ควรจะมีและได้มาตรฐานเพียงพอ ต่อการใช้งาน ในอาคารส่วนอื่นๆ ที่อาจจะมีเสริมเข้ามาเช่น สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส ห้องออกกำลังกาย สวนหย่อม หอประชุม สิ่งเหล่านี้เมื่อมีเสริมเข้ามา ก็จะทำให้ราคาของคอนโดฯ ต่อหน่วยสูงขึ้นด้วย
 
    ในเรื่องของขนาด วัสดุและเครื่องเรือนที่ติดตั้งพร้อมในห้องชุด ก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณา โดยควรจะดูว่า มีเนื้อที่ภายในเท่าใด แบ่งออกเป็นกี่ห้องมีระเบียง หรือไม่ วัสดุที่ใช้ปูพื้นประตู หน้าต่าง สุขภัณฑ์ อุปกรณ์ไฟฟ้ามีมาตรฐาน และเปรียบเทียบราคาโดยเฉลี่ยกับวัสดุประเภทเดียวกัน เครื่องเรือน ที่ติดตั้ง ให้มีอะไรบ้าง เป็นต้น
   เมื่อพิจารณาในส่วนขอบงตัวอาคาร อย่างละเอียด ถี่ถ้วนแล้ว ในส่วนที่นอกเหนือจากตัวอาคาร ที่ควรจะ พิจารณาด้วยเช่นกันดังนี้ ระดับราคา ของคอนโดมิเนียม ซึ่งหากจะว่าไปแล้ว เรื่องระดับราคา ของคอนโดฯ ที่จะซื้อนั่นเป็นเรื่องจำกัด ในแต่ละบุคคล แล้วว่าแต่ละคน มีกำลังซื้อเท่าใด สำหรับผู้ที่มีรายได้สูง สามารถซื้อคอนโดมิเนียม ระดับราคาหลายล้านบาท หลายคนเพียงแต่ซื้อคอนโดฯ ไว้เป็นบ้านที่สอง ที่ใกล้ที่ทำงานเพื่อความสะดวกด้วยซ้ำ แต่สำหรับ ผู้ที่มีรายได้ต่ำ และรายได้ปานกลางแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก  ... อ่านต่อ  

 

Condo 1 - Condo 2 - Condo 3 - Condo 4 - Condo 5   
Condo 6
- Condo 7 - Condo 8 - Condo 9 - Condo 10 - Condo 11


 

    

 

 

 

Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

 

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved