กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Guides
  สารพันการตกแต่ง
  สาระเรื่องบ้าน
  การตกแต่งคอนโด
  เฟอร์นิเจอร์
  การจัดสวน
  โฮมเธียร์เตอร์
  วัสดุก่อสร้าง ตกแต่ง
  การซ่อมแซมบ้าน
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูปราคาถูก
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

Condominium 1

การตกแต่งคอนโดมิเนียม 1

Share |

  คำว่า “คอนโดมิเนียม” เริ่มติดปากคนไทยในรอบ ทศวรรษที่ผ่านมา จากความคิดที่ไม่ค่อยมีคนยอมรับ ในช่วงแรก กลับกลายเป็นจินตภาพใหม่ สำหรับที่อยู่ อาศัยซึ่งเข้ามาแทนบ้านเรือน ทั้งนี้เพราะแนวคิด ของผู้คน เริ่มแปรเปลี่ยนตามสภาพเศรษฐกิจ ในแต่ละช่วงเวลาที่ผ่านมา และจากความนิยม ของผู้ที่มีฐานะดี ในตอนแรก ไปสู่ความนิยม ของผู้ที่มีรายได้ต่ำ ทำให้เกิดโครงการคอนโดฯ มากขึ้น ตามลำดับ ถึงแม้ว่าคอนโดมิเนียม จะเกิดขึ้นมากมาย ก็ตาม แต่คอนโดฯ ก็ถือว่าเป็นของใหม่ สำหรับวิถีชีวิต แบบไทยๆ
     การเลือกซื้อคอนโดฯ นั้นจะแตกต่างกันไปตามจุดมุ่งหมาย ของแต่ละคน บ้างก็ต้องการที่อยู่อาศัย ใกล้แหล่งงาน บ้างก็ต้องการที่อยู่อาศัย ในระดับราคาที่เขาสามารถจะซื้อได้ และที่มากไปกว่านั้น ทุกคนต้องการที่อยู่อาศัย ซึ่งไม่ต่างไปจากบ้านที่เคยอยู่กัน
 
    ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดฯ ผู้ซื้อควรศึกษา หาความรู้เรื่องต่างๆ เกี่ยวกับคอนโดฯ มากพอสมควร เพื่อความมั่นใจ และความมั่นคงในชีวิตของท่านเอง
“คอนโดมิเนียม”  เป็นศัพท์ภาษาอังกฤษ ตามภาษา กฎหมายใช้คำว่า “อาคารชุด” หมายถึง “อาคารที่บุคคล สามารถแยก การถือกรรมสิทธิ์ออกได้เป็นส่วนๆ โดยแต่ละส่วนประกอบด้วย กรรมสิทธิ์ในทรัพย์ ส่วนบุคคล และกรรมสิทธิ์ร่วม ในทรัพย์ส่วนกลาง” ซึ่งแปลไทยเป็นไทย ได้อีกทีหนึ่งว่า ผู้มีกรรมสิทธิ์ ในอาคารชุด คือห้องชุดที่ตนเอง เป็นเจ้าของอยู่แล้วนั้น ยังมีทรัพย์สิน ที่มีกรรมสิทธิ์ ร่วมกัน อยู่อีกส่วนหนึ่ง คือทรัพย์สินส่วนกลาง เช่นทางเดิน ลิฟท์ ที่จอดรถ หรือสระว่ายน้ำ ที่อยู่ในอาคารชุดนั่นๆ กรรมสิทธิ์ เหล่านี้มีหลักฐาน การถือครองคือ “นิติกรรมอาคารชุด” ซึ่งเปรียบเสมือนโฉนดที่ดิน และสามารถ ใช้ประโยชน์ได้ เช่นเดียวกับ โฉนดที่ดิน ทุกประการ
... อ่านต่อ  

 

Condo 1 - Condo 2 - Condo 3 - Condo 4 - Condo 5   
Condo 6
- Condo 7 - Condo 8 - Condo 9 - Condo 10 - Condo 11


Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved