กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Guides
  เกร็ดความรู้การตกแต่ง
  สาระเรื่องบ้าน
  การตกแต่งคอนโด
  เฟอร์นิเจอร์
  การจัดสวน
  โฮมเธียร์เตอร์
  วัสดุก่อสร้าง ตกแต่ง
  การซ่อมแซมบ้าน
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูปราคาถูก
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

Condominium 1

การตกแต่งคอนโดมิเนียม 9

   บริเวณซักล้าง 
    เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องจัดให้มีทุกห้องชุด เพื่อเป็นบริเวณ ซักผ้า ซักล้าง ตากผ้า ซึ่งมักจะมีการเปียกชื้นอยู่เสมอ ดังนั้นจึงควรจัดเป็นส่วนหนึ่งของเฉลียงหรือที่เฉพาะด้าน เพื่อการระบายอากาศด้วย และที่สำคัญควรจะสามารถ ติดต่อกับห้องครัวได้โดยตรง และที่สำคัญที่สุด จะตัองมีขนาดท่อที่ใหญ่กว่ามาตรฐานเล็กน้อย พร้อมระบบท่อ ระบายอากาศที่เพียงพอ สำหรับฟองผงซักฟอก ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน
     ห้องคนใช้
    ห้องคนใช้นี้เป็นห้องที่ใช้พักผ่อนหลับนอน และใช้เป็นที่พักผ่อนส่วนตัว ทำงานและแต่งตัวของคนใช้ โดยทั่วไปจะจัดให้มีห้องน้ำ ห้องส้วมซึ่งติดต่อได้โดยตรง ห้องคนใช้นี้จะจัดแยกออก จากส่วนผู้อยู่อาศัย ซึ่งเป็นเจ้าของ โดยจะจัดให้รวมอยู่กับส่วนห้องครัว หรือห้องเก็บของ
   
ห้องเก็บของ
    เป็นที่สำหรับเก็บเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ทั้งที่ใช้และไม่ได้ใช้ซึ่งไม่เหมาะที่จะนำไปเก็บในห้องอื่น ลักษณะห้องจัดเป็นห้องโล่ง อยู่ใกล้กับห้องคนใช้ ห้องครัวและส่วนโถงทางเข้า
   โถงทางเข้า 
    ในส่วนของโถงทางเข้า ซึ่งเป็นส่วน ที่อยู่ใกล้ที่สุด ของห้องชุด ซึ่งแยกจากส่วนโถงบันได-ลิฟท์ ควรจัดให้แยก แต่ละยูนิต มองเห็นเด่นชัด และมีลักษณะ ที่เชื้อเชิญ ให้เข้าไป
   
ห้องสวดมนต์
   
ส่วนนี้โดยมากจะจัด ให้เป็นห้องเฉพาะของห้องชุด ประเภทห้องชุดพิเศษ เท่านั้น มีลักษณะเป็นห้องโล่งมีหิ้ง หรือโต๊ะหมู่บูชา เพื่อจัดวางพระพุทธรูป และสิ่งที่เคารพบูชา มักจะจัดไว้ อยู่ในส่วนที่ต่อเนื่องกัน โถงทางเดินและห้องทำงาน (ห้องพิเศษ) 
... อ่านต่อ  

 

Condo 1 - Condo 2 - Condo 3 - Condo 4 - Condo 5 
Condo 6
- Condo 7 - Condo 8 - Condo 9 - Condo 10 - Condo 11


 

    

 

 

 

Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

 

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved