กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Guides
  เกร็ดความรู้การตกแต่ง
  สาระเรื่องบ้าน
  การตกแต่งคอนโด
  เฟอร์นิเจอร์
  การจัดสวน
  โฮมเธียร์เตอร์
  วัสดุก่อสร้าง ตกแต่ง
  การซ่อมแซมบ้าน
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูปราคาถูก
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

Condominium 1

การตกแต่งคอนโดมิเนียม 11

   ส่วนองค์ประกอบเสริมของอาคารชุดพักอาศัย 
    อาคารชุดพักอาศัยที่ได้มาตรฐาน ควรจัดให้มีความสะดวกสบาย ทั้งในด้านสิ่งอำนวยความสะดวก และสาธารณูปโภคต่างๆ ที่จำเป็นต้องมีดังต่อไปนี้
สระว่ายน้ำผู้ใหญ่ และเด็กเล็กพร้อมห้องแต่งตัว
สระว่ายน้ำเป็นส่วนหนึ่ง ของที่พักผ่อนหย่อนใจของผู้อยู่อาศัย ซึ่งให้บริการเฉพาะผู้อยู่อาศัย ส่วนนี้จะอยู่ในที่ซึ่งมีบรรยากาศเป็นธรรมชาติที่สุด มีมุมมองที่ดีและมีความเป็นส่วนตัว โดยไม่ถูกรบกวนจากคนภายนอก ในส่วนของสระน้ำนี้ควรจะมี การบริการอาหารเบาๆ และเครื่องดื่มด้วย นอกจากนั้นอาจจะจัดให้มี ที่นอนพักหรือนั่งพักผ่อนด้วยก็ได้
     ที่เปลี่ยนเครื่องแต่งตัว
   
บริเวณนี้จะมีห้องอาบน้ำเพื่อทำความสะอาดร่างกายก่อน และหลัง การใช้สระว่ายน้ำ ดังนั้นควรจะอยู่ในที่ซึ่งไปใช้ได้สะดวกและมิดชิดพอสมควร ซึ่งควรจะอยู่ใกล้ หรือติดกับส่วนสระว่ายน้ำ แต่ไม่ควรอยู่ในบริเวณเดียวกัน จนทำให้เสียบรรยากาศของสระ ส่วนห้องเครื่องปั๊มน้ำควรอยู่ในตำแหน่งไม่ไกลนัก และควรจะมิดชิดเพื่อกันเสียงรบกวน
   สนามเทนนิส เป็นที่สำหรับพักผ่อน เล่นกีฬา ซึ่งสนามเทนนิสนี้มีไว้บริการเฉพาะผู้อยู่อาศัยเท่านั้น โดยคิดค่าตอบแทนเพียงเล็กน้อย เพื่อเป็นค่า บำรุงสนาม การจัดสวนนี้ควรคำนึงถึง การได้ร่มเงาจากตัวอาคารด้วย เพื่อให้สนาม มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถบริการได้ทั้งวัน โดยไม่ร้อนมาก และตำแหน่งควรอยู่ใกล้ห้องเก็บของ เก็บเครื่องมือทำความสะอาดสนาม และบริเวณร้านค้า ขายอุปกรณ์เครื่องกีฬา
   
สนามเด็กเล่น การจัดสนามเด็กเล่นนั้น ควรจะแยกเด็กเล็ก และเด็กโตออกจากกัน เพราะการเล่นมักจะต่างกัน บริเวณสนามเด็กเล่น ควรจะอยู่ในที่ที่เห็นได้ง่าย เพื่อความสะดวก ควรมีที่พักสำหรับผู้ปกครอง หรือพนักงาน ที่คอยดูแลด้วย

 

Condo 1 - Condo 2 - Condo 3 - Condo 4 - Condo 5 
Condo 6
- Condo 7 - Condo 8 - Condo 9 - Condo 10 - Condo 11


 

    

 

 

 

Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  01-408-4823   Fax : 0-2465-4560

 

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved