Smilehomes.com

กลับหน้าแรก

Smile Home

Smile Guide

Smile Estate

Smile Infos

Smile Life

Smile Room

Smile Societies

Smile Services

Smile Links

Sitemap

Smile Home

  Living Room
  Dining Room
  Bedroom
  Working Room
  Children Room
  Hall
  Kitchen
  Toilet

 Smile Guides

Smile Estate
Smile Info
Smile life
Smile Room
Smile Board
Smile Services
Smile Links
Sitemap

visit our sponsor

การตกแต่งห้องนอน 1
การตกแต่งห้องนอน 1 - การตกแต่งห้องนอน 2 - การตกแต่งห้องนอน 3 - การตกแต่งห้องนอน 4

     “ห้องนอน” ถือว่าเป็นสถานที่ส่วนตัว การออกแบบตกแต่งจึงสามารถทำให้มีลักษณะเฉพาะตัวที่เด่นชัดออกมาได้เต็มที่ และตามสไตล์ที่ผู้อยู่ต้องการได้ด้วย เนื่องจากพื้นที่ในห้องนอนนั้น เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่พ้นจากสายตาคนอื่นๆ แบะยังเป็นห้องที่เหมาะที่สุดในการสร้างสรรค์ตาใความประสงค์ของผู้อยู่อย่างมาก 
     บางคนอาจจะชอบห้องนอนที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบไทยๆ ที่สามารถจะใช้โต๊ะ ตั่ง คันฉ่องหรือ กระจก มาตกแต่ง การวางที่นอนบนพื้นก็เป็นการเพิ่มบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่มิใช่น้อย หรือบางคนอยากจะแต่งให้โมเดิร์นสุดก็ย่อมที่จะทำได้ เพราะห้องนอนเปรียบเสมือนโลกส่วนตัวของแต่ละบุคคลที่สามารถจะสร้างสรรค์สิ่งที่ต้องการได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องคำนึงถึงรสนิยมและประโยชน์การใช้สอยร่วมกับผู้อื่น เหมือนกับการตกแต่งในห้องอื่นๆ
     การจัดแสงมีบทบาทอย่างมากในการตกแต่งห้องไม่ว่าจะเป็นห้องแบบไหนก็ตาม ก่อนจะตัดสินใจว่าจะใช้แสงอย่างไรเราต้องคำนึงถึงบรรยากาศที่ต้องการนั้นก่อนว่าต้องการบรรยากาศที่ต้องการนั้นก่อนว่า ต้องการบรรยากาศในห้องนอนแบบไหน ถ้าต้องการห้องนอนที่เต็มไปด้วยบรรยากาศยามเช้าที่กระปรี้กระเปร่า ก็ต้องเปิดหน้าต่างด้านที่แดดยามเช้าสามารถสาดส่องเข้ามาได้แล้วปิดไว้ด้วยม่าน 2 ชั้นที่เป็นทั้งม่านทึบและโปร่งแสง สามารถเปิดออกได้เพื่อปล่อยให้แสงยามเช้าสาดเข้ามาได้ แต่วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งภายในควรมีสีและพื้นผิวที่ทนทานต่อแสงแดด แต่ถ้าต้องการบรรยากาศที่โรแมนติกเหมือนอยู่ในยามค่ำคืนตลอดเวลา ก็ต้องปิดกั้นให้แสงธรรมชาติเข้ามาในห้องได้น้อยที่สุด

      บางคนชอบที่จะตกแต่งห้องนอนโดยการเน้นที่จุดเด่นของห้องให้อยู่ที่เตียง ดังนั้นจึงมีการเลือกแบบและตำแหน่งของเตียงเป็นพิเศษ เตียงมีด้วยกันหลายลักษณะ เช่น เตียงที่มีสี่เสา เตียงเหล็กหล่อแบบเก่า เตียงแบบโบราณ เตียงทองเหลืองเตียงไม้และเตียงไม้แกะสลัก เป็นต้น การเพิ่มสีสันให้กับเตียงด้วยการตกแต่งโดยใช้ผ้าโทนสีนุ่มนวลละมุนตามาทำเป็นหมอนอิง ผ้าคลุมเตียง และม่าน ซึ่งผ้าที่ใช้นั้นอาจจะมีลวดลายที่เหมือนกันหรือจะเป็นลวดลายที่เข้ากันได้

      สำหรับผู้ที่ชอบความสง่างาม ภูมิฐาน ควรที่จะเลือกใช้เตียงสี่เสา แบะตกแต่งด้วยผ้าลายคลาสสิกจับจีบติดไว้บนหลังคาเตียง แล้วรวมปล่อยชายไว้ที่เสาทั้งสี่ห้วยเชือกถักเส้นใหญ่ ซึ่งควรให้มีลักษณะที่ไปกันได้ม่านหน้าต่างโดยจับจีบติดครุยและพู่ จะเป็นการช่วยให้ห้องดูงดงามมากยิ่งขึ้น
      นอกจากนั้นอุปกรณ์อย่างอื่นยังสามารถช่วยให้การจัดห้องนอนดูสมบูรณ์ขึ้นได้ คือ พรมปูหน้าเตียง ภาพตั้งบนโต๊ะข้างเคียง โคมไฟซึ่งมีทั้งแบบตั้งและแบบแขวนที่สามารถปรับแสงได้ เป็นต้น

      แต่ถ้าใครไม่ต้องการตกแต่งโดยให้เตียงนอนสะดุดตาก็สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน เช่น การกั้นบริเวณที่วางเตียงโดยใช้เฟอร์นิเจอร์หรือผนังเตี้ยๆ หรือจะเลือกใช้เตียงแบบเรียบๆ ที่มีขนาดเล็กและสามารถพับเก็บได้ ... อ่านต่อ

   


 

Top Page
ICQ:7677766
E-mail : smilehomes@hotmail.com  
Tel : ( 02 ) 890-4598   Fax : ( 02 ) 465-4560


Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved